Câu hỏi thường gặp
khi đặt tour tại Hanotours

Về việc đặt tour tại Hanotours


Hỏi:

Điều kiện đăng ký tour như thế nào?

Đáp:

Để đăng ký đi tour Quý khách cần chuẩn bị Chứng minh nhân dân (còn hạn sử dụng) đối với tour du lịch trong nước, và Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng) đối với tour du lịch nước ngoài, ngoài ra đối với một số nước thì sẽ Quý khách sẽ phải chuẩn bị thêm hồ sơ để xin visa, hồ sơ sẽ theo yêu cầu của Lãnh sự quán/ Đại sứ quán quy định

Hỏi:

Khách dưới 18 tuổi đăng ký tour thì cần điều kiện gì?

Đáp:

Quý khách dưới 18 tuổi phải có Bố/Mẹ hoặc người nhà trên 18 tuổi đi cùng. Trường hợp quý khách dưới 18 tuổi đi cùng người thân thì Bố và Mẹ phải ủy quyền (có xác nhận của chính quyền địa phương) cho người thân.

Hỏi:

Khách lớn tuổi đi tour cần điều kiện gì? Tôi đăng ký mua tour trực tiếp khách lớn tuổi mà không được?

Đáp:

Đối với khách nữ từ 55 tuổi trở lên và khách nam từ 60 trở lên: Vietravel khuyến cáo nên có người thân dưới 55 tuổi (đầy đủ sức khỏe) đi cùng để có thể kịp thời hỗ trợ nếu có vấn đề xảy ra khi đi tour. Riêng khách từ 70 tuổi trở lên: Bắt buộc phải có người thân dưới 55 tuổi (đầy đủ sức khỏe) đi cùng và nộp kèm giấy khám sức khỏe, trong đó có xác nhận đủ sức khỏe để đi du lịch của bác sĩ + Giấy cam kết sức khỏe theo mẫu qui định của công ty.
Khách từ 80 tuổi trở lên thì không có chế độ bảo hiểm nên Vietravel thường không nhận khách ở độ tuổi này.

Về việc Visa tại Hanotours


Hỏi:

Khi làm Visa cần chuẩn bị những gì?

Đáp:

- 02 ảnh nền trắng 3,5 x 4,5
- Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ nếu có
- Sổ hộ khẩu (sao y bản chính)
- Đăng kí kết hôn (nếu đã lập gia đình) (sao y bản chính)
- Giấy xác nhận công việc hiện tại
+ Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, Xác nhận lương 3 tháng gần nhất, Đơn xin nghỉ phép du lịch , Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có)
+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế, sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất
+ Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố và mẹ, bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha và mẹ, Giấy khai sinh, Xác nhận là học sinh, đơn xin nghỉ học…
+ Nếu đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu hoặc sao kê tài khoản hưu
- Chứng minh tài chính cá nhân: Sổ tiết kiệm cá nhân có số dư hiện tại từ 100 triệu đồng, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần…
- Thư mời từ các tổ chức hoặc cá nhân tại nơi định đến.

Hỏi:

Cần phải đăng ký tour trước bao lâu? Hồ sơ cần phải chuẩn bị trước bao lâu? Nếu tôi bị từ chối visa thì Hanotours sẽ giải quyết cho tôi như thế nào?

Đáp:

Kính chào Quý khách, để đảm bảo có chỗ ngồi tốt và hành trình du lịch được chuẩn bị sẵn, Quý khách nên đăng ký ít nhất trước 1 tháng so với ngày khởi hành, riêng đối với các tour cần phải xin visa thì Quý khách phải chuẩn bị hồ sơ để xin visa theo yêu cầu cụ thể của từng nước đến.
Trường hợp bị từ chối visa, Quý khách sẽ mất phí làm visa và đặt cọc vé máy bay theo phần liệt kê ở Điều kiện hủy tour trong Chương trình du lịch chi tiết. Trường hợp cần nộp visa ở Hà Nội, Quý khách sẽ thanh toán phí vé máy bay, đi lại này cho Hanotours nếu có.

Về việc thanh toán tại Hanotours


Hỏi:

Tôi có thể thanh toán tiền mặt ở đâu? Có cần phải đến công ty không?

Đáp:

Với trường hợp thanh toán bằng tiền mặt hoặc cà thẻ ngân hàng, quý khách có thể thanh toán tại Trụ sở chính: 190 Pasteur, phường 06, quận 03, TPHCM hoặc bất kì Văn phòng nào của Hanotour. Hiện tại, Hanotour đang có 11 văn phòng bán lẻ tại các quận thành phố HCM và hơn 22 chi nhánh tại các tỉnh thành Việt Nam.

Hỏi:

Tôi phải thanh toán hết hay có thể thanh toán cọc?

Đáp:

+ Trong trường hợp mua online qua web www.hanotour.com.vn và chọn hình thức thanh toán online, quý khách vui lòng thanh toán hết 100% giá trị tour theo thời gian quy định trong phiếu xác nhận booking.
+ Trong trường hợp thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản, có thể thanh toán cọc trước 50% giá trị tour, thanh toán hết trước ngày khởi hành tour từ 7 – 10 ngày đối với tour ngày thường và từ 10-15 ngày đối với tour Lễ,Tết

Hỏi:

Tới công ty thanh toán bằng hình thức cà thẻ được không? Cà thẻ có mất phí cà thẻ không?

Đáp:

Quý khách có thể mang thẻ để thanh toán tại POS cà thẻ tại các văn phòng của Hanotours, tuy nhiên chủ thẻ phải là người đến cà thẻ. Hanotours hỗ trợ Quý khách hàng phí cà thẻ.
Đối với các thẻ tín dụng nước ngoài hoặc thẻ tín dụng sử dụng ngoại tệ để thanh toán, phí cà thẻ Hanotours sẽ hỗ trợ, tuy nhiên quý khách sẽ chịu chi phí chuyển đổi ngoại tệ sang tiền VNĐ khi thanh toán tùy thuộc từng ngân hàng, từng thời điểm.

Hỏi:

Hanotours có bao gồm bảo hiểm cho khách không? Giá trị đền bù là bao nhiêu?

Đáp:

Bảo hiểm đều được bao gồm trong tất cả các tour khách lẻ trọn gói của Hanotours, Hiện nay phí bảo hiểm du lịch với mức đền bù tối đa là 120.000.000Đ/ khách Việt Nam/ vụ cho nhân mạng và 12.000.000Đ/ khách Việt Nam/ vụ cho hành lý đối với du lịch trong nước và 460.000.000Đ/ vụ cho nhân mạng và 30.000.000Đ/ vụ cho hành lý đối với du lịch nước ngoài.